Xây dựng nhà phố

Thiết kế nhà phố đang trở thành xu hướng kiến trúc mới được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về khái niệm nhà phố và những đặc điểm riêng của kiểu nhà này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích và thiết thực cho những ai đang muốn tìm kiếm một không gian sống lý tưởng nhất cho mình.

xay-dung-nha-pho

Nhà phố là gì?

Đúng như tên gọi mình nhà phố là dạng nhà được xây dựng chủ yếu ở những thành phố lớn, nơi dân cư đông đúc và diện tích đất xây dựng đang dần thu hẹp. Nhà phố chính là lựa chọn giúp bạn có một nơi

sống lý tưởng trong khu dân cư sầm uất, giao thông thuận tiện và có đầy đủ các cơ sở hạ tầng khác như: trường học, bệnh viện, siêu thị… Nhà phố thường có nhiều loại và có giá tiền khác nhau, cao nhất là nhà phố nhiều mặt tiền, rẻ hơn là nhà phố hẻm. Đặc điểm chung của nhà phố là diện tích khá hẹp nhưng được thiết kế theo phong cách mới nên mang đến không gian thoải mái và vẫn đảm bảo sinh hoạt cho chủ nhân.

Các nhà phố phổ biến hiện nay đó là: nhà phố thương mại, nhà phố xanh, nhà phố sân vườn…

Khi xây dựng nhà phố phải đảm bảo yếu tố gì?

Trước khi chọn mua hay xây dựng nhà phố, cá nhân hay chủ đầu tư phải xem xét kĩ các yếu tố sau đây để đảm bảo có một nơi trú ẩn tốt nhất cho mình.

– Quan tâm đến diện tích, mặt bằng

Diện tích xây dựng nhà phố thường rất nhỏm các ngôi nhà liên kề và rất chật chội. Chính vì vậy nên khai thác triệt để các khung cửa sổ, giếng trời để tận dụng ánh sáng thiên nhiên tối đa. Đừng quên tạo những mảng xanh cho ngôi nhà bằng những vùng trồng hoa cây cảnh nhỏ như ban công, bậu cửa sổ kết hợp với các tiểu cảnh khác như hồ cá, thác nước để tạo không gian sống thoáng đãng hơn.

Nhà phố nên xây dựng đồng bộ, các mặt đều hướng ra phố để tạo nên mỹ quan đô thị và làm đẹp hơn bộ mặt thành phố

Nếu muốn kinh doanh thì nên chọn nhà phố thương mại vì có nhiều mặt tiền, người qua lại nhộn nhịp dễ mở tiệm buôn bán

– Quan tâm đến công năng sử dụng

Tùy mục đích sử dụng để ở, cho thuê, ở kết hợp buôn bán hay dùng để làm việc khác mà nhà phố được

thiết kế theo các kiến trúc khác nhau. Nhà phố nên có các phòng được bố trí một cách khoa học để đáp

ứng được các nhu cầu thiết yếu của mọi thành viên trong gia đình.